Khi nữ sinh tranh thủ thực tập để… lấy chồng

“Thực tập cũng không phải làm gì nên mình tranh thủ làm đám cưới”, là lý do đi kèm khi bạn bè nhận được thiệp mời của H. Hương.


“Thực tập cũng không phải làm gì nên mình tranh thủ làm đám cưới”, là lý do đi kèm khi bạn bè nhận được thiệp mời của H. Hương.
Đến hẹn lại lên, sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết sinh viên năm cuối các trường Đại học – Cao đẳng bước vào kỳ thực tập đi thực tế tại các cơ quan, công sở trước khi “khăn gói’ ra trường. Biết bao khó khăn vất vả “chạm mặt” tân binh nhưng cũng còn đó không ít những chuyện bi hài kiểu thực tập của sinh viên.
Tranh thủ thực tập để… lấy chồng
Mặc dù vẫn còn thời gian nghỉ tết, nhưng chỉ sau một tuần về quê T. Hường (HV HC) đã lật đật trở lại Hà Nội cho kịp ngày… chủ quán “mở hàng đầu xuân”. Hường chia sẻ: “Thời gian cuối kỳ trước khi đi thực tập chúng mình không phải học nhiều chỉ ở nhà ôn và thi, lịch thi lại giãn nên mình quyết định đi làm lễ tân tại một quán ăn của Nhật thêm cho đỡ phí thời gian”.
Vẫn đều đặn đến quán ăn làm việc trong kỳ thực tập Hường bảo: “Quan trọng là bản báo cáo tổng hợp thực tập. Báo cáo chủ yếu là số liệu tổng hợp nên mình chỉ cần xin số liệu rồi mượn lại báo cáo của các anh chị rồi nên chắc cũng đơn giản”. Có người quen để xin số liệu làm báo cáo nên T. Tâm (ĐH LĐXH HN) mặc dù đăng ký về quê thực tập nhưng vẫn quyết định trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ tết để kiếm việc làm thêm. Nhanh tay đưa hộp giày, cúi đầu chào khách, Tâm cười: “Cũng sắp hết kỳ thực tập, nên chắc mình cũng chỉ làm thêm tháng này nữa rồi về quê để làm báo cáo”.

Khi nữ sinh tranh thủ thực tập để... lấy chồng
Sinh viên đi thực tế (Ảnh minh họa)

“Thực tập cũng không phải làm gì nên mình tranh thủ làm đám cưới” là lý do bạn bè nhận được khi nhận được thiệp mời của H. Hương. Còn đám bạn vẫn rỉ tai nhau: Do người yêu đã có tuổi, gia đình cũng giục cưới từ lâu nhưng do cô còn đi học nên chưa thể tổ chức, đợt này nhân dịp đi thực tập gia đình đã đi xem ngày từ trong tết và thầy bảo: Cuối tháng hai (Âm lịch) cưới là đẹp nhất nên đám cưới được tranh thủ tổ chức ngay. Biết tin M. Hằng sinh con cả lớp ai cũng mừng. Tới thăm hai mẹ con tại Phòng sinh bạn bè ai cũng trêu: “May sinh con vào giữa kỳ thực tập nên vẫn có thể thi tốt nghiệp được, nếu không lại phải một tay bế con một tay cầm bút làm bài”.
Thực tập – Cơ hội mở
Đã ra trường được hơn 1 năm nhưng khi nhắc lại thời gian thực tập Huy Hoàng (CĐ Du lịch) rất hồ hởi: “Trước khi đi thực tập mình đã rất đắn đo không biết nên xin về đâu thực tập nhưng cuối cùng mình quyết định đi thực tập tại một công ty lữ hành khá lớn để thử sức. Và đây thực sự là thời gian trải nghiệm rất quý của mình. Sau kỳ thực tập mình được công ty tuyển làm nhân viên hợp đồng và đến bây giờ đây đã trở thành nơi công tác chính thức của mình”.
“Thực tập mình phải chạy dài với chỉ tiêu tin bài, nhưng cũng chính trong kỳ thực tập này mình thấy yêu nghề thực sự. Lần đầu tiên mình đi thực tế thực sự là trong kỳ kiến tập năm 3, nhưng đến kỳ thực tập này, được đi nhiều hơn với các anh chị trong tòa soạn mình thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và chợt nhận ra mình rất yêu nghề báo. Mình cũng thấy tiếc thời gian thực tế trong đợt kiến tập nên kỳ thực tập này mình sẽ cố gắng bù đắp.” – Hồng Minh (ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn – Hà Nội) tâm sự.
Những va chạm của các tân binh trước ngưỡng cửa thực tế sẽ là những trải nghiệm đầy kinh nghiệp, giúp sinh viên thực hiện học đi đôi với hành để trưởng thành trước khi rời ghế nhà trường.
Khóc cười sinh viên mùa thực tập vẫn luôn là những câu chuyện bất tận. Thực tập có thể là cơ hội để lấy những kinh nghiệm, trải nghiệm, nắm lấy những cơ hội nhưng cũng có thể đơn giản nghỉ thực tập để nghỉ?
Theo Vietnamnet

Nguồn: http://www.zing.vn

———-$$————–o0o——————–$$——————– 


QUẢNG CÁO LIÊN HỆ:
Điện thoại: 098.5051.552
Email: phuchiep113@gmail.com

TAGS: 

web24h.com.vn tin tuc, nguoi depweb24h.com.vn tin tuc, nguoi dep

http://ngoisao24h.com
Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: